Quán cafe hay Coworking Space

Giới freelancer, người làm việc tự do cũng như dân sale thường lựa chọn quán cafe để ngồi làm việc. Vì vậy, không khó khăn khi bắt gặp hình ảnh một bạn trẻ với chiếc Macbook trước mặt ngồi nhâm nhi li cafe buổi sáng. Tuy nhiên, quán cafe không phải là một sự lựa chọn lý tưởng trong thời gian dài

Có rất nhiều lý do để bạn chọn coworking space thay cho quán cafe, và dưới đây là một trong số chúng:

Đi vệ sinh

Chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình cảnh đang làm việc rất hăng say trong quán, nhưng lại bất chợt buồn đi vệ sinh. Bạn vội vàng chạy vào giải quyết, với tâm lý nhanh hết sức để còn ra trông đồ ở bên ngoài. Hoặc là bạn gói gém toàn bộ đồ đạc lại, đem them chúng vào trong phòng, nhưng vẫn cố hết sức đi thật nhanh vì lo sợ ai đó lấy mất bàn.

Tất nhiên có thể bạn đi theo nhóm, và nhóm của bạn hoàn toàn có thể ngồi giữ chỗ cho bạn, nhưng không phải ai cũng may mắn như thế.

Với Coworking Space – tuyệt đối không có điều này. Hệ thống camera giám sát 24/24 không có góc chết cộng với hệ thống ra vào quẹt thẻ kiểm soát người từ vòng ngoài luôn khiến bạn yên tâm với mọi đồ đạc của mình.

Chi phí

Yếu tố này có lẽ sẽ thay đổi tùy theo mỗi người, ai thích gì thì họ có thể chọn đồ uống và chỗ ngồi phù hợp với nhiều mức giá khác nhau. Chỗ ngồi càng đẹp thì đi kèm với chi phí càng đắt đỏ.

Nếu bạn muốn ngồi làm việc cả ngày trong quán cafe, thường không ai gọi chỉ 1 tách đồ uống cả, chắc chắn sẽ phải order thêm vì cứ 2 tiếng cafe lại nguội hoặc hết mất rồi – chi phí cứ theo đó mà tăng lên.

Quay lại với coworking space, chi phí để ngồi 24/7 cho 1 ngày thường không đến 80k hay cùng lắm cũng chỉ 100k, nhưng đi kèm với đó bạn sẽ được ngồi bao lâu tùy thích, uống cafe và trà miễn phí, và nghỉ ngơi lúc nào bạn muốn.

Sắp xếp thời gian

Quán cafe không hoạt động liên tục, họ làm việc theo giờ giấc. Đôi khi có những quán nghỉ rất sớm hoặc đi làm rất muộn. Làm việc trong không gian làm việc coworking, bạn có thể ngồi làm việc 24/7 và bất cứ lúc nào bạn muốn.

Đối với giới lập trình viên và thiết kế, hay còn gọi là những con cú đêm – chắc chắn họ sẽ làm việc hiệu quả hơn vào buổi tối. Còn đối với những người làm startup – giờ giấc và thời gian sinh hoạt của họ chắc chắn không thể xác định nổi, đấy là còn chưa kể đến những startup làm trái múi giờ – phục vụ khách hàng ở châu lục khác.

Không gian kết nối

Quán cafe chắc chắn không thể phục vụ chỉ một loại khách hàng, có nhiều người đến và đi trong một ngày. Và đi kèm với đó là một không gian khiến bạn cảm thấy luôn đông đúc nhưng lại rất khó để kết nối với người xung quanh – vì những người đấy có khi chỉ ngồi cạnh bạn hôm nay hoặc không liên quan gì đến bạn. Tất nhiên vẫn sẽ có những người bàn bạc công việc một cách nghiêm túc, sẵn sàng làm quen nhưng không phải ngày nào bạn cũng ngồi cạnh những người như thế.

Quay trở lại với coworking, các không gian coworking vừa là nơi có nhiều người và giúp bạn kết nối với những người có kỹ năng và kiến thức liên quan đến bản thân, nhưng vẫn giữ được sự yên tĩnh cần thiết. Đấy là chưa kể tại coworking luôn diễn ra các hoạt động kết nối cộng đồng, bạn hoàn toàn có thể làm quen với mọi người và mở rộng mối quan hệ của mình tại đây.

Tiếng ồn

Nếu bạn ngồi trong quán cafe, bạn sẽ phải làm quen với đủ mọi loại tiếng ồn. Từ tiếng bàn tán xung quanh đến tiếng máy xay sinh tố, từ tiếng còi xe ngoài đường đến tiếng nhạc đang bật, bạn không đoán trước được sẽ được nghe cái gì tiếp theo

Với coworking space, bạn sẽ được yên tĩnh đến mức tối đa. Các coworking space luôn cung cấp không gian yên ắng, bất cứ ai cần gọi điện có thể vào phone booth. Thậm chí UP Coworking Space còn có cả thác nước trong nhà tại cơ sở Lương Yên, dành cho những bạn muốn trải nghiệm không gian yên tĩnh mới lạ.

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*