8 thói quen tạo nên sự thất bại

Thói quen xấu không phải là một vấn đề quá lớn đối với nhiều người. Nhưng đôi khi, chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và khả năng sáng tạo của bạn.

Tất nhiên không ai là hoàn hảo cà, và trong một số trường hợp thì thói quen xấu chỉ gây ra một vài vấn đề nhỏ mà thôi. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, một số thói quen nhỏ nhặt lại có thể cản trở ước mơ của thành công của bạn. Dưới đây là một số những thói quen đó.

1.Trễ hẹn trong mọi việc

Việc trễ deadline với nhiều người không phải vấn đề qua to, nhưng sự chậm trễ thường xuyên là thói quen không thể chấp nhận được ở những môi trường làm việc chuyên nghiệp. Những hành động chậm deadline hay trễ hẹn cuộc họp khiến bạn có ấn tượng không đáng tin cậy.

Huffington Post, một tờ báo rất nổi tiếng tại Mỹ có đăng một nghiên cứu của trường đại học San Francisco nói về sự chậm trễ :” Thường xuyên chậm trễ là biểu hiện của vài tính cách khác như hay lo lắng, thiếu tập trung và những người như này thường có khuynh hướng tìm kiếm sự mạo hiểm trong công việc.”

2.Bạn hay có ác cảm

Việc bạn không thích hay không tin vào những người khác trong cuộc sống của bạn là điều bình thường.

Nhưng việc bạn luôn có một ác cảm thường trực với những sự vật sự việc khác chỉ làm bạn giảm sức khỏe, giảm khả năng tập trung – luôn khiến bạn phân tâm với những suy nghĩ tiêu cực. Đôi khi bạn sẽ chỉ ngồi cả ngày và nghĩ xem việc đó hoặc người đó có khuyết điểm gì. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận mọi thứ.

3.Bạn luôn tuân thủ đến cứng nhắc

Đây có thể là tính cách rất tốt nếu bạn vẫn còn đi học, nhưng trong công việc và cuộc sống thì điều này đôi khí lại là việc cản trở sự sáng tạo của bạn. Động lực của việc một người luôn thủ luật lệ và quy tắc đôi khi lại do người đó quá quan tâm đến việc nhận xét và đánh giá bản thân mình, và họ để cho nỗi sợ đó lấn át đến mức không nhận ra được nữa. Vậy nên hãy sống thoải mái nhất có thể, miễn sao bạn luôn quan tâm đến lợi ích của người xung quanh – thế là đủ

4.Bạn luôn chi quá nhiều tiền

Chi tiêu quá tay đôi khi là một biểu hiện của việc lo lắng quá mức – vậy nên bạn luôn phòng xa bằng cách mua những thứ đắt nhất và nhiều nhất có thể. Nhưng về lâu về dài thì điều này chỉ khiến bạn cháy ví và càng ngày bạn sẽ càng lo lắng nhiều hơn mà thôi.

Hãy thay đổi thói quen này bằng việc chi tiêu hợp lý và suy nghĩ thật kĩ trước khi trả giá, bạn sẽ thấy mọi việc dần dần sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều.

5.Bạn hay trì hoãn

Việc trì hoãn chính là biểu hiện rõ nhất của việc quá tự tin vào bản thân – bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần vung tay một tí là mọi việc sẽ được giải quyết. Tuy nhiên những người luôn nghĩ thế, đến khi bắt tay vào làm lại tự hỏi:” Sao việc này lại khó thế nhỉ?”. Thế là họ lại tiếp tục trì hoãn tiếp – đôi khi là họ ngủ và quên luôn việc phải làm.

6.Bạn hay nói dối

Đây là một trong những thói quen mà nhiều người mắc phải. Nhiều người nghĩ nói dối không hề có hại nếu chỉ nói những việc nho nhỏ thôi, nhưng không ai nghĩ rằng để bao bọc cho lời nói dối đầu tiên, họ sẽ phải nói tiếp lời thứ 2 thứ 3 nữa.

Trung thực là một thói quen nền tảng cho sự thành công – nếu bạn tạo được ấn tượng cho người xung quanh thấy bạn là người sống ngay thẳng – tiếng nói của bạn trong team sẽ có sức nặng hơn rất nhiều.

7.Bạn không muốn kết bạn 

Việc bạn quan hệ hay kết giao với ai là quyết định cá nhân. Tuy nhiên, việc bạn quyết định không nói chuyện với ai nữa chỉ nên coi là ngoại lệ, chứ không phải quy tắc. Việc bạn càng lên cao, bạn sẽ càng cần phải networking và trò chuyện với rất nhiều người. Tất nhiên việc tươi cười hay nói chuyện sao cho đẹp lòng tất cả mọi người là cực kì khó khăn, nhưng đừng để điều đấy ngăn cản bạn mở rộng những mối quan hệ của mình

8.Bạn không quan tâm tới chính bản thân mình

Bạn có thể là người thành công, nhưng kể cả có thành công đến đâu mà không quan tâm đến sức khỏe của mình thì có thành công đến đâu cũng chả xứng đáng. Đừng lái xe khi stress, đừng lười thể dục, đừng bỏ giấc ngủ và nhất là không nên bỏ bữa. Đừng để những thói quen bỏ bẻ bản thân rất nhỏ nhặt đó ảnh hưởng đến bạn, vì khi bạn thành công rồi chính những thói quen đó sẽ là cục đá ngáng đường.

Nguồn: thriveglobal

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*